0902568099

Spa nổi tiếng thế giới – Spa House

spadep

Kiến trúc sư: Metropolis Design

Địa điểm: Hout Bay, Cape Town, Nam Phi

Nhóm dự án: Jon Jacobson, Jenny Bath, Shani Schabort

Khách hàng: Cape Dream Stay

Thời gian của dự án: 2011

Hình ảnh: Courtesy of metropolis design

Từ các kiến trúc sư. Về tòa nhà: đây là một tòa nhà đa chức năng với khu dân cư, giải trí, spa, sát nhập với một căn nhà lớn.

Spa House (Tòa nhà spa): nhà Moutainside (dốc núi) tích hợp với môi trường tự nhiên xung quanh một cách mạnh mẽ.

Nằm ở dốc núi ở rìa đô thị Hout Bay, với tầm nhìn ra vịnh và bến cảng, nó được bao quanh bởi đá trầm tích. Mục đích chính của thiết kế này là để tích hợp tòa nhà với những phong cảnh xung quanh và để tạo ra tính nên thơ từ môi trường xung quanh. Spa House được tách ra khỏi nơi cư trú bởi một con đường hẹp và được kết nối lại bằng những con đường đi dạo.

468pool-view-1000x500

Nói ngắn gọn thì đây là một nơi giải trí và nghỉ ngơi cho cả khách, những người sẽ được bố trí ngỉ ngơi thư giãn ở đây. Nơi này kết hợp hồ bơi, nơi ăn nghỉ của khách, thiết bị spa, đời sống nói chung cũng như khu vực bên bể bơi. Ngôi nhà này được hình thành như một tập hợp của nhiều yếu tố, lơ lửng với cảnh sông nước được nhìn thấy từ sân thượng được mở rộng trên  các sườn núi.

Nước là trải nghiệm chính của tòa nhà này. Các mặt bằng sàn được thiết kế giúp đem lại trải nghiệm tương phản với nước, và spa dưới nước với cá cửa sổ lớn ra hồ bơi tạo nên sự tĩnh lặng và bí ẩn. Nơi ăn nghỉ của khách lơ lửng dưới nước và các dự án về không gian sẽ tiếp cận với biển và núi. 

Các khối xây dựng được sắp xếp trong một khối năng động, thông qua những đường nét của cảnh vật. Tòa nhà này đóng vai trò như một tấm chắn gió, bảo vệ các hồ bơi từ những cơn gió phía nam và phía đông ùa xuống từ sườn núi vào mùa hè. Tầng trệt được mở ra hoàn toàn đón lấy cảnh quan và nội thất bên trong và bên ngoài được hoàn thành liên tục để giảm thiểu cảm giác khác nhau giữa bên ngoài và bên trong, giúp cho tòa nhà như là một bục ánh sáng trong cảnh quan rộng lớn này. Cơ sở của tòa nhà kết hợp với hồ bơi, các phòng thư giãn và nơi ăn nghỉ của khách sẽ hoàn toàn bằng bê tông. Cấu trúc thượng tầng là thép được bọc trong gỗ afromosia trên gỗ studwork

Nguồn: http://thietkespa.vn/

VIDEO SẢN PHẨM