Này sang Hàn Quốc học gì đấy?. Thì sang để học nail, vẽ móng ý. Cái gì, sang Hàn Quốc để học nail á? Học nail? Học gì không học sao lại học nail? Học hết bao nhiêu tiền?. Thì học hết khoảng tầm 100 triệu. 100 triệu!! 100 triệu đấy các bạn ạ. ♪♫♬. Con s

Này sang Hàn Quốc học gì đấy?. Thì sang để học nail, vẽ móng ý. Cái gì, sang Hàn Quốc để học nail á? Học nail? Học gì không học sao lại học nail? Học hết bao nhiêu tiền?. Thì học hết khoảng tầm 100 triệu. 100 triệu!! 100 triệu đấy các bạn ạ. ♪♫♬. Con số 100 triệu chắc chắn sẽ khiến cho nhiều bạn cảm thấy hoang mang rằng tại sao học nail lại đắt thế?. Thế nhưng đây lại là một số tiền hoàn toàn hợp lý khi bạn đi học nghề làm đẹp ở bên Hàn. Và ngoài cái số 100 triệu đấy ra, Huyền còn phải chi trả rất nhiều thứ khác như là tiền học tiếng ở Đại học ChungAng, tiền ở, tiền sinh hoạt và rất nhiều khoản tiền linh tinh khác. Nhưng liệu mình bỏ số tiền đấy ra có xứng đáng không thì các bạn hãy cùng xem chiếc vlog này nha. Tadaa, đây là trường quốc tế E.MI nơi mà Huyền học nail. Tên tiếng Hàn là E.MI 네일 학원. Bây giờ chúng mình hãy cùng tham quan một chút nhé.

Đây là góc để trưng bày sản phẩm nè. Tiếp theo là góc khử trùng dụng cụ. Người Hàn rất thích sự sạch sẽ nên khi đến tiệm làm nail thì điều quan trọng nhất là dụng cụ phải thật là sạch. Hôm nay là ngày mình đến sớm nhất lớp nên lớp học chưa có ai cả. Bên ngoài này là phòng làm nail cho khách. Còn đây là bên trong lớp học, có bày cực nhiều mẫu đẹp luôn . Để mình quay cho các bạn xem nè. Woa, trông thích dã man ý. Mình đi học ở bên này thì thấy thích lắm vì cô giáo rất nhiệt tình, kĩ thuật của cô cũng rất tốt . Ở lớp học có sẵn rất nhiều sơn luôn . Đây là sơn của E.MI dùng rất là thích. Ở Việt Nam Huyền đã đi học nail và mở tiệm rồi nhưng vẫn quyết định sang đây học vì mình thấy kĩ năng của mình vẫn còn thiếu. Mình xem những clip dạy nail của nước ngoài thì mình thấy kĩ thuật, cái manicure, cuticle của họ rất là tốt.

Đó là cái viền móng tay, họ làm rất sạch luôn và ở Việt Nam thì mình chưa tìm thấy chỗ nào dạy kĩ thuật làm sạch như thế. Đó là lí do mình muốn sang Hàn Quốc học. Với cả các trend ở bên Hàn cũng khác so với Việt Nam nữa. Thực ra cái này Huyền cũng tập và làm ở nhà suốt rồi nhưng vẫn phải cố làm thế nào để làm đẹp hơn, nhanh hơn nữa . Trông kinh dị các bạn nhờ. Sơn của Hàn Quốc nè. Một lọ sơn này cũng khá là đắt, tầm 400k VND . 400k VND mà được có 10ml . Thế nên là làm móng tay ở bên Hàn là cực kì đắt luôn các bạn ạ . Một bộ nail chỉ sơn không ở bên này là 30.000won, đấy là chỗ giá sinh viên . Còn ở các khu như Gangnam, khu công sở như Hapjeong thì nó rơi vào khoảng 40.000won chỉ sơn, sửa và không có tiền tháo móng, tiền tháo móng tính riêng. Hiện tại Huyền đang ở trong lớp học và có mượn được hai bạn làm mẫu.

Ở đây Huyền sẽ được thực hành sau đấy cô giáo sẽ xem . Và bây giờ sẽ là những bước làm cơ bản nhất. Mọi người cùng xem nhớ . Cái đẩy da chết mà mình đang cầm là của hãng Lucanus, một cái đẩy này khoảng tầm 400k tiền Việt, rất là đắt . Mà trong khi đấy ở Việt Nam chỉ khoảng tầm 40K. Em có đau không? Nếu đau thì bảo chị nhá. ♪♫♬. Đây là mình làm bằng nipper care nên phần da sẽ chưa tròn hẳn so với làm da bằng máy. Huyền có làm khảo sát ở bên dưới mỗi video và có rất nhiều bạn đã hỏi Huyền là đăng ký đi du học nghề có khó không. Thực tế, bây giờ hầu như các trung tâm đều không có chế độ đi du học nghề. Lí do vì trước đây cũng có khá nhiều bạn học sinh người Việt đăng ký dưới hình thức là đi học nghề tuy nhiên các bạn trốn ở lại lao động bất hợp pháp . Chính vì vậy ở hiện tại, các chương trình như đi du học nghề rất là khó để đăng ký.

Và Huyền chỉ biết là có một số trung tâm còn nhận đưa học sinh sang bên Hàn để học nghề thẩm mỹ như học spa, học để mở một trung tâm chuyên chăm sóc và chữa trị da . Sẽ có một số trường đại học nhận những học sinh muốn học như thế, tuy nhiên, khi các bạn muốn đăng ký ở một trường đại học thì các bạn phải chứng minh được tài chính và năng lực học vấn của mình . Vì vậy mà khi Huyền đăng ký học nghề tại học viện Nail quốc tế E.MI ở Hàn Quốc thì Huyền đã phải đăng ký dưới hình thức là sang trường ĐH ChungAng để học tiếng . Và trong quá trình học tiếng thì mình học song song nghề nail . Như thế tuy tốn tiền hơn nhưng mình đạt được mục đích mà mình muốn. Mọi người có thể không hiểu tại sao học nghề ở bên Hàn Quốc lại đắt như thế . Trong khi đấy ở Việt Nam, đi học nghề chỉ tốn 5 triệu, 10 triệu, đắt cũng tầm 20 triệu.

https://www.youtube.com/watch?v=Lez9Ce9fgHg

https://youtu.be/Lez9Ce9fgHgNày sang Hàn Quốc học gì đấy?. Thì sang để học nail, vẽ móng ý. Cái gì, sang Hàn Quốc để học nail á? Học nail? Học gì không học sao lại học nail? Học hết bao nhiêu tiền?. Thì học hết khoảng tầm 100 triệu. 100 triệu!! 100 triệu đấy các bạn ạ. ♪♫♬. Con s