Xin chào các bạn. Chào mừng các bạn đến với kênh Đẹp Đẹp Vlog của mìnhnơi mà các bạn có thể cập nhật được những kinh nghiệm, những cái kỹ năng trong lĩnh vực spa, đồng thời cập nhật được những mẹo làm đẹp tại nhà. Mình cảm thấy rất là vui, rất là hạnh

Xin chào các bạn. Chào mừng các bạn đến với kênh Đẹp Đẹp Vlog của mìnhnơi mà các bạn có thể cập nhật được những kinh nghiệm, những cái kỹ năng trong lĩnh vực spa, đồng thời cập nhật được những mẹo làm đẹp tại nhà. Mình cảm thấy rất là vui, rất là hạnh phúc vì được gặp lại các bạn trong video ngày hôm nay. Trong một quy trình chăm sóc da mặt của khách bao gồm rửa mặt, tẩy tế bào chết, xông hơi, hút dầu, lau mặt, massage mặt, đắp mặt nạ, đắp khăn nóng, thể dục mặt thì theo các bạn bước nào là quan trọng nhất? Có bạn nói rửa mặt là quan trọng nhất vì nó làm sạch da. Có bạn nói tẩy tế bào chết vì tẩy tế bào chết sẽ làm da sạch sâu hơn.

Có bạn thì cho là mát xa mặt vì mát xa mặt sẽ làm nâng cơ, da dễ hấp thu các dưỡng chất. Nhưng với quan điểm của mình bước lau mặt là quan trọng nhất các bạn. Vì khi mà da bạn có sạch thì mới dễ dàng hấp thụ được các dưỡng chất. Khi kết thúc bước rửa mặt, mình sẽ lau mặt cho khách sạch rồi thực hiện bài tẩy tế bào chết sẽ có tác dụng tốt hơn. Khi mỗi bước mình thực hiện bài lau mặt chuẩn, sạch thì da khách dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất của các sản phẩm chăm sóc của bước đó mà mình đã thực hiện. Trong trường hợp lau mặt không sạch, không chuẩn thì khi áp dụng các bước tiếp theo lên da sẽ dễ bị kích ứng.

Ví dụ như khi các bạn thực hiện bài rửa mặt cho khách, xong mình lau sản phẩm sữa rửa mặt đi, nhưng mình lau không sạch, thì mình lại tiếp tục thực hiện bài tẩy tế bào chết thì sản phẩm tẩy tế bào chết kết hợp chung với sữa rửa mặt. Nó sẽ làm cho da khách bị kích ứng các bạn. Đó là nguyên nhân tại sao mà phần lớn da khác bị kích ứng khi đi spa. Nhiều khách nói là chị đến chỗ này chỗ kia làm đẹp, do mỹ phẩm không tốt nên da bị kích ứng. Cái đấy chỉ một phần nhỏ thôi. Theo mình chủ yếu là do tay nghề của kỹ thuật viên chưa lành nghề. Trong quá trình thực hiện bạn kỹ thuật viên chưa lau sạch mặt cho khách thì đã áp dụng các bước tiếp theo nên làm cho da khác bị kích ứng. Chính vì vậy, lau mặt là một bước quan trọng nhất trong một quy trình chăm sóc da, làm đẹp.

Vì vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn lau mặt như thế nào cho sạch, cho chuẩn, để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Mời các bạn tiếp tục theo dõi video của mình. Đầu tiên, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cầm khăn trước. Các bạn chuẩn bị cho mình một cặp khăn lau như thế này. Các bạn lưu ý, cái cặp khăn lau này có phần mép khăn. Họ gấp khăn vô như thế này. Thì mình sẽ chách các ngón tay của mình ra và đặt khăn vào đây. Tay mình sẽ cầm khăn như vậy nè các bạn. Tay bên này mình cũng cầm khăn tương tự. Ngón cái và ngón út kẹp lấy khăn. Các bạn giữ khăn thật chắc nha. Để tránh trường hợp khi mà mình thực hiện động tác lau mặt, làm rớt khăn ra thì rất là kỳ.

Còn một cái lưu ý nữa là các bạn sẽ cầm ở cái phần mép gấp vào phía trong để khi mình lau mặt nó không có lòa xòa ra các bạn. Các bạn cầm khăn cho đúng nha. Bây giờ mình bắt đầu tập động tác thứ nhất. Các bạn cầm khăn như thế này. Để thực hiện động tác thứ nhất thì các bạn chách các ngón tay ra như thế này. Để ngón giữa và ngón áp út sát vào nhau, ngón trỏ tách ra. Hai ngón cái và ngón út giữ chặt lấy khăn. Tay bên kia cũng cầm khăn tương tự. Để thực hiện động tác thứ nhất, các bạn cầm khăn như thế này. Bắt đầu thực hiện động tác thứ nhất, một tay đặt ở bên má ngoài, phía dưới dái tai. Tay còn lại đưa qua, đặt tay nằm xuống.

Lưu ý, tay trỏ đặt lên cằm khách, hai ngón giữa và áp út còn lại để dưới phần nọng cằm khách, bắt đầu kéo. Bên đây tương tự, đưa tay qua, đặt nằm xuống, kéo qua. Động tác thứ 2, tay vẫn chách ra tương tự như động tác 1. Đặt tay xuống. Cái phần tay chách ra này là tránh môi của khách các bạn. Lau tránh phần môi. Đặt tay nằm xuống, kéo qua, lau vùng nhân chung và vùng cằm. Tiếp tục đưa tay kia qua lau. Xong mình dùng ngón giữa đặt xuống, lau ở phần nhân trung. Bên này tương tự, lau phần nhân trung. Sau đó, mình đưa tay vô, lau ở phần cánh mũi. Rồi lướt xuống lau sống mũi. Tiếp tục, nhấc tay lên, chắp tay lại như thế này, đưa xuống miết như thế này, rồi đặt tay ngang ra lau phần má.

Lau phần má xong, các bạn đưa qua, miết phần bên cánh mũi. Các bạn lau phần cánh mũi xong rồi kéo lên, lau phần trán. Lau trán. Xong kết thúc tại đây, lúc này là cái phần khăn lau mặt bên này đã bị dơ rồi. Mình sẽ lật lại, đổi mặt khăn. Mặt khăn vừa lật lại và mặt khăn sạch. Mình tiếp tục chấp tay lại, lau phần mắt. Tương tự, các bạn cũng chách tay ra, chừa phần con mắt. Ngón trỏ đặt dưới chân mày, ngón giữa và ngón áp út đặt dưới phần bọng mắt. miết qua, lau phần mắt. Tương tự lại lau cái phần mũi và trán. Xem còn sót chỗ nào thì mình lau lại. Tiếp tục lau lại phần trán. Sau đó quay trở lại bước 1.

Khi kéo khăn đến tai khách thì mình lau phần tai. Như vậy là xong bài rửa mặt rồi các bạn. Sau khi thực hiện xong bài lau mặt lần thứ nhất, tiếp tục đi giặt khăn, vắt khăn ráo nước, rồi mình lại thực hiện bài lau mặt lại một lần nữa. Mình có thể thực hiện lau 23 lần. Tùy trường hợp. Ví dụ mình lau 2 lần mà da chưa sạch thì mình có thể tiếp tục giặt khăn lại để lau. Lau đến lúc nào cảm thấy da của khách chuẩn thì thôi. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi video của mình. Các bạn nhớ tập luyện mỗi ngày để đôi tay của mình được dẻo hơn, thực hiện những động tác không những đúng, mà còn chuẩn kỹ thuật nữa nhé! Mình xin phép dừng video tại đây, bye bye các bạn.

https://www.youtube.com/watch?v=tFDma0D12RY

https://youtu.be/tFDma0D12RYXin chào các bạn. Chào mừng các bạn đến với kênh Đẹp Đẹp Vlog của mìnhnơi mà các bạn có thể cập nhật được những kinh nghiệm, những cái kỹ năng trong lĩnh vực spa, đồng thời cập nhật được những mẹo làm đẹp tại nhà. Mình cảm thấy rất là vui, rất là hạnh