Phân công nhân sự đúng người, đúng việc. Vì sao tuyển nhân viên vào họ làm không được? Vì sao kêu nhân viên bán hàng mà họ bán không được? Vì sao có những con người rất giỏi ở ngoài kia nhưng vào làm với bạn họ không làm được việc và ở đây chúng ta đi

Phân công nhân sự đúng người, đúng việc. Vì sao tuyển nhân viên vào họ làm không được? Vì sao kêu nhân viên bán hàng mà họ bán không được? Vì sao có những con người rất giỏi ở ngoài kia nhưng vào làm với bạn họ không làm được việc và ở đây chúng ta đi đến một cái chìa khóa. Đó là DISC Bạn thuộc nhóm tính cách gì và nhân sự của bạn thuộc nhóm tính cách gì? Nếu các bạn không hiểu được điều này, bạn sẽ phân công công việc sai người, sai việc và dẫn đến không có kết quả nhân sự. Bỏ bạn ra đi nếu bạn là người chủ spa đã từng có những nhân sự rất giỏi và họ không còn ở với bạn hoặc là thuê nhân viên vào, không biết họ thuộc nhóm tính cách gì hoặc khách hàng đến với bạn.

Khách hàng inbox cho bạn bạn chốt sao trượt vì bạn không biết họ thuộc nhóm tính cách gì thì vi này lên sẽ hướng dẫn cho bạn cách để bạn có thể áp dụng được. DISC vào trong những cái nhóm tính cách mà mình có thể là bán hàng hay quản lý đội nhóm hay mình phải biết được chúng ta thuộc nhóm tính cách gì nha. Nếu các bạn đã từng có những người nhân sự rất giỏi cho mình, hoặc có những người khách hàng họ bốc cho chúng ta. Họ là những người khách hàng chất lượng. Bạn biết là như vậy, nhưng khi họ liên lạc với bạn, họ đến với spa bạn và bạn không bán được. Nếu các bạn chưa biết được điều này thì DISC sẽ giải quyết cho bạn rất nhiều và nó sẽ giúp cho bạn có được những cái việc mà bạn hiểu được rằng cái người này thuộc nhóm, tính cách gì mà chúng ta cần phải bán hàng như thế nào.

Rất nhiều chỗ số ba bị sai lầm rằng tuyển nhân viên vào và nếu như các bạn phân người sai theo nhóm tính cách, phân công việc cho họ ở những cái vị trí sai theo nhóm tính cách thì các bạn sẽ mất nhân viên một cách oan uổng và cái nhân viên này họ làm việc không được. Vậy đi DISC là gì? Nhóm tính cách là gì? Nên ví dụ nhóm đầu tiên là nhóm đi, nhóm D là nhóm lên lật một con người, nhóm D là một con người mà ra quyết định rất nhanh. Một người chủ, một người lãnh đạo thì nhóm tính cách D là một nhóm tính cách là họ bị thiệt thòi vì rất là nóng, tính nè, nóng tính nhưng họ có một ưu điểm đó là ra được quyết định nhanh làm hoặc không làm mà thôi.

Và khi chúng ta những người nhóm tính cách D là những người dễ làm tổn thương người khác vì chúng ta hoạt động quá nhanh, vì chúng ta làm những chúng ta quyết định quá nhanh và khi những con người nhóm tính cách ép những nhóm tính cách y họ tiếp xúc với chúng ta họ làm rất là lâu và họ luôn từ từ từ từ thì chúng ta sẽ rất dễ làm họ bị tổn thương. Chính vì vậy, khi nhóm tính cách đe hoặc có những cái nhược điểm như vậy thì chúng ta biết cách khắc phục nó để chúng ta có thể là hòa đồng được với mọi người, giúp cho công việc chúng ta phát triển cuộc sống của chúng ta, nhìn cuộc sống của chúng ta sẽ khác đi.

Vậy thì DISC. Nhóm D là một nhóm tính cách có ưu điểm là họ sẽ có được những ý tưởng rất nhanh.. Đối với lIÊM thì các bạn mà kêu Liêm học lý thuyết từng bước rất là rất là lâu, nhưng. mà khi có một cái điều gì đó kêu ra, được nghĩ ra những ý tưởng thì Liêm rất là nhanh. và Liêm sẽ ra được những ý tưởng và Liêm triển khai.. Nó rất là nhanh và khi đây là một những con người nhóm D đối với Liêm.. Khi lên lãnh đạo đội, nhóm của mình thì Liêm đưa ra những ý tưởng hay.. Liêm đưa ra những công việc.. Liêm giao việc cho nhân sự của mình là Liêm luôn có được những cái thời hạn hoàn thành.. Đến thời hạn này các em phải báo cáo cho chị 9H 10H gì đó và đến lúc đó mà ai không. báo cáo cho mình là mình rất là khó chịu và thậm chí khi nhân viên lên từ. những con người mà họ rất là chậm, họ đến bên mình và nó họ quen cái.

Tính cách của em rồi. Và lúc này họ cũng làm dần dần họ học qua nhóm tính cách D này. Và khi một trong trong một công ty của bạn, bạn có những con người nhóm tính cách D thì những con người này họ sẽ có quyết định rất nhanh. Họ cho bạn những ý tưởng rất nhanh và họ lại luôn là có những cái hoạt động sôi nổi trong spa của chúng ta. Vì vậy, người nhóm tính cách đây là người mà giúp cho cái công việc của chúng ta nó cảm thấy là nhanh nhẹn hơn và hiệu quả hơn. Nhưng họ có một ưu, một cái nhược điểm đó là nóng tính và cọc cằn nóng tính lắm các bạn nha. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải học các nhóm tính cách khác để chúng ta hòa nhung, hòa nó hơn.

Và với ví dụ như là nhóm tính cách S nhóm tính cách I nhóm tính cách C. Một người nhóm tính cách C là một người mà họ luôn tuân thủ, một người mà nhìn về những con số. Nếu một người mà nhóm tính cách D mà họ luôn luôn nói về những con số luôn luôn tuân thủ kỷ luật nè. Vậy thì nếu như bạn giao cho họ là một người mà kiểm tra các quy định tại spa, một người mà tuân thủ về những con số thì những công việc họ, những cái công việc mà họ phù hợp đó là kế toán, tài chính nè, sổ sách kế toán nè, hay là kiểm tra về nội quy nè, tuân quản lý về nội quy nè. Đây là những cái mà phù hợp với những con người, nhóm tính cách D nhưng họ rất là máy móc, họ rất là chi tiết và nếu bạn phân công công việc cho một người, nhóm tính cách C mà họ đi bán hàng chốt sale là bạn đã thất bại rồi.

Chính vì vậy mà chúng ta cần phải biết được mỗi nhóm tính cách họ có được những cái ưu, những cái nhược điểm gì. Còn ví dụ như là ở chỗ này rất là nhiều người bị sai cái chỗ mà nhóm tính cách để phân công công việc không thể nào phân công. Một người nhắm đến cách em mà vào bán hàng chốt sale được và ở một cái chỗ mà nhóm tính cách D không thể nào bạn cho nhân viên của bạn vào một cái chỗ là chăm sóc khách hàng. Chỗ mà có sự kiên nhẫn, có sự kiên, có sự là chăm sóc nhiều hơn vào cách đây mà chăm sóc khách hàng được các bạn này đang rất là nóng tính. Các bạn này chốt sale được nè, nhưng mà các bạn có được những ý tưởng mới nè, làm nhanh nhẹn nè, nhưng các bạn vào cái chuỗi mà chăm sóc vào những cái chỗ mà kiên trì là sai lầm.

Chính vì vậy mà ở đây chúng ta phải hiểu được các nhóm tính cách và ví dụ. như nhóm tính cách I . nhóm tính cách I là những con người truyền cảm hứng, những con người lãnh đạo, những con người. mà có khả năng lãnh đạo.. Nhưng các bạn biết không ạ.. Những con người này họ không có kỷ luật, không có kỷ luật là như thế nào.. Nếu trong một lớp học có một ai đó đi trễ hoặc trong một lớp học có một cái việc là. không sử dụng điện thoại thường trong lớp của Liêm là sẽ không cho các bạn sử dụng điện. thoại để các bạn tập trung vào học.. thì nếu như bên cạnh là có một bạn nhóm tính cách I thì bên bên. này có một người lạ đang sử dụng điện thoại hai người ngồi chung và cái người. nhóm tính cách I này họ thấy bạn bè của họ sử dụng điện thoại, họ. sẽ không nhắc nhở hay nếu có nhắc nếu họ thấy bạn họ sai thì họ cũng nói thôi, lần.

Sau thì tốt hơn. Lần này thì chị tha cho bạn đi là người nhiễm tính cách I, họ sẽ không tuân thủ pháp luật của họ, không tuân thủ kỷ luật chỗ này và đây là một cái nhược điểm của một người quản lý. Khi họ một người nhóm tính cách I người ta muốn chia sẻ nhiều lắm, họ chia sẻ nhưng mà họ không tuân thủ kỷ luật. Chính vì vậy, chúng ta phải dung hòa 4 nhóm tính cách này với nhau và mỗi một con người họ sẽ có một thế mạnh và một nhóm tính cách. Chúng ta học thêm ba nhóm tính cách kia để chúng ta dung hòa với nhau và khi các bạn trong một con người chúng ta chúng ta biết được chúng ta thuộc nhóm tính cách gì mà chúng ta cần phải bổ sung cái nhóm tính cách gì vào thì lúc đó cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên tốt hơn.

Và khi bạn hiểu được điều này thì bạn sẽ hiểu được đội nhóm của bạn ai là ở vị trí nào, ai là ở vị trí nào và khi mà một người mà khách hàng họ inbox cho mình hay một khách hàng họ đến với SPA. Chúng ta biết được người khách hàng này thuộc nhóm tính cách gì. Nếu một người khách hàng là nhóm tính cách Dthì bạn họ vào và họ hỏi mà bạn nói nhiều, gặp nhân sự của bạn nó nhiều. Không bao giờ chúng ta chốt sale được. Người nhóm tính cách D là nhanh, gọn lẹ. Hỏi điều này để chúng ta phải đáp ứng họ ngay. Tìm ra nữa. Đau chính là gì và đáp ứng ngay. Chính vì vậy mà nếu chúng ta không hiểu được điều này, chúng ta sẽ vừa mất khách hàng.

Chúng ta vừa mất nhân viên và khi chúng ta không hiểu được chính mình thuộc nhóm tính cách gì thì bạn sẽ không thể nào biết được người khác thuộc nhóm tính cách gì mà và chúng ta sẽ là một cái thiệt thòi. Mất đi nhân sự. Mất đi khách hàng. DISC là những cái nhóm tính cách mà sẽ giúp cho bạn có được một cuộc sống dễ dàng hơn. Nếu bạn biết dung hòa, bốn nhóm tính cách này còn nhấn tính cách S nữa bạn biết đó là gì không? Hãy comment nó xuống nha. Và Liêm sẽ chia sẻ một cái video chi tiết về bốn nhóm Tính cách này dành cho spa là như thế nào nha? Nếu bạn cảm thấy video này hay video này có ý nghĩa, hãy share nó về.

https://www.youtube.com/watch?v=10IvtVbA0II

https://youtu.be/10IvtVbA0IIPhân công nhân sự đúng người, đúng việc. Vì sao tuyển nhân viên vào họ làm không được? Vì sao kêu nhân viên bán hàng mà họ bán không được? Vì sao có những con người rất giỏi ở ngoài kia nhưng vào làm với bạn họ không làm được việc và ở đây chúng ta đi