Hữu đang có mặt tại công trình thuộc dự án trong khu vực Thảo Điền. Căn này là căn Duplex 2 tầng. Căn này anh Thái Công đặt tên là White Penthouse. Đăng, anh muốn làm việc với em về công trình White Penthouse. Anh xem sơ, xong rồi mình qua xem công t

Hữu đang có mặt tại công trình thuộc dự án trong khu vực Thảo Điền. Căn này là căn Duplex 2 tầng. Căn này anh Thái Công đặt tên là White Penthouse. Đăng, anh muốn làm việc với em về công trình White Penthouse. Anh xem sơ, xong rồi mình qua xem công trình. Hồi bữa em gửi anh, sửa cả chục lần Cuối cùng bây giờ xong chưa? Hình như thay đổi cuối cùng, là cửa sổ trong phòng ngủ con gái không có bít lại. Vậy hình đó phải render lại, phải không? Phải render lại 1 lần. Cho Thảo render lại lần nữa. Bây giờ anh muốn kiểm soát chiều cao, anh xem lối đi. Rồi vị trí đèn tường, bữa giờ mình chưa đi vào chi tiết lắm.

Anh muốn xem cái đó. Đây là công trình Thái Công đặt là The White Penthouse. Vì sao là White Penthouse? Công trình này, anh thiết kế từ nội thất đến trần tường, sàn, đều là màu trắng. Toàn bộ là màu trắng. Em thấy lạ không? Dạ lạ. Thấy đẹp không? Bây giờ cũng đã lên hình 3D luôn rồi. Các bạn sẽ xem hình 3D, không gian thực sự mới lạ đối với anh. Từ đó tới giờ, anh làm không gian hơi huyền bí. Anh thấy không gian này rất hợp với màu trắng vì có cửa rất nhiều. Chỗ nào càng sáng, thì anh thiết kế càng sáng. Phòng nào càng tối, anh thiết kế càng tối. Người ta nghĩ phòng tối, mình phải thiết kế sáng. Ví dụ công trình Spa Apartment là nằm ở tầng dưới mà chỗ đó gần như không có ánh sáng.

Bởi vậy anh thiết kế huyền bí, tối. Còn chỗ này rất nhiều cửa sổ rất sáng. Bởi vậy Thái Công làm phong cách Super Modern nhưng vẫn giữ được phong cách Super Luxury. Trong mặt bằng này, về mặt kỹ thuật em thấy khó khăn lớn nhất là gì, Đăng? Phần khó khăn là công trình đã xây sẵn rồi những vị trí thoát nước đã cố định, mình không được thay đổi. Đây là 1 cái thoát sàn, 1 cái lavabo, 1 cái thoát tắm. Bên này chỉ có đúng cái này. Đúng ra ở đây phải có cái giữa đây, còn ở đây không có. Là sao? Trên mặt bằng thiết kế có bồn cầu chỗ này. Tức là trên mặt bằng layout chỗ này là vệ sinh dành cho khách thì bắt buộc phải có lavabo bắt buộc phải có thoát bồn cầu nhưng ở đây chỉ có thoát sàn thôi.

Còn thoát bồn cầu không có. Bắt buộc cái này mình phải nâng sàn để thoát bồn cầu đi chung với thoát bên kia. Nâng lên, khu vực vệ sinh cao hơn khu vực hành lang phòng khách thấy rất kỳ. Bây giờ sàn đã hoàn thiện sàn bằng bê tông, mình không được đục lỗ xuống Thứ nhất, ảnh hưởng tới kết cấu. Thứ hai, ảnh hưởng tới sinh hoạt của căn ở dưới. Giờ phải thiết kế xử lý. Thấy việc thay đổi này đánh đổi quá nhiều. Anh Thái Công đưa ra mặt bằng sử dụng tốt hơn. Tại vì nếu làm công trình nhà mới, xây dựng từ đầu thì dễ. Còn ở công trình trong dự án mà ảnh hưởng tới sinh hoạt của nhiều căn hộ xung quanh thì anh thấy trong hồ sơ của mình, hầu như trang nào cũng có ghi chú cái nào cũng không cho.

Điều khó khăn nhất trong tất cả công trình Thái Công làm đó là ngôi nhà thô, mình đi ống nước dễ hơn trên 1 tòa nhà. Đây là Penthouse ở trên, nghĩa là có người ở dưới. Bởi vậy, mình không thay đổi vị trí thoát bồn cầu ngay chỗ đó lỗ đó mình không được dời. Mình chỉ xoay mặt bồn cầu thôi. Ví dụ lỗ đó ở đây, hướng bồn cầu ở đây thì có thể anh xoay như vậy được. Có nghĩa là vị trí đó Thái Công xoay hướng bồn cầu để mình có chỗ đi vào, đi ra. Đây là 1 điều rất khó vì nguyên mặt bằng này, phải thay đổi hoàn toàn nhưng phải giữ tất cả vị trí của bồn cầu. Thường công trình anh Thái Công thực hiện và thiết kế lại thì hầu như thay đổi 100% mặt bằng. Kể cả trục cầu thang, anh cũng có thể thay đổi.

Những thay đổi đó, ngày hôm nay tới đây thấy rất rõ. Có rất nhiều hạn chế, ảnh hưởng tới việc thiết kế. Ví dụ như khu vực vệ sinh bắt buộc mình phải thiết kế làm sao, để giữ nguyên vị trí vệ sinh. Vì việc vệ sinh thay đổi, ảnh hưởng tới việc chống thấm ảnh hưởng tới an toàn khi sử dụng của căn hộ này và các căn hộ phía dưới. Cuối cùng, bây giờ mình phải tăng bao nhiêu centimet lên? Tổng mình tăng 17 cm Nghĩa là mình bước vô đó phải bước lên 1 bậc Nhưng theo Thái Công, Công ty này không được dùng chữ “vấn đề” Không có vấn đề, chỉ có thử thách thôi. Mình sẽ tìm cách để giải quyết nghĩa là từ vấn đề đó, thành thử thách và mình tìm cách giải quyết, thì vấn đề không còn nữa.

Bây giờ mình qua công trình Được không? Em đem bản vẽ theo. Chắc là cho Thảo đi theo luôn. Thảo lên hình 3D rồi, cho xem cảnh nào Thảo chưa thấy. Cái này là quận 9. Bây giờ Tuyền đang vẽ quận 9 nhưng chưa làm phim cho các bạn xem. Đây là nhà phố ở quận 9, bao nhiêu tầng Tuyền? 3 tầng nhưng mình làm thêm 3 tầng mình làm thành 2 tầng. Nghĩa là phòng master bedroom 1 tầng tầng 2 có 2 phòng ngủ. Đây là công trình quận 9 chưa có phim. Hiện nay Công ty Thái Công, không nói ra con số nhưng có rất nhiều công trình 1 lượt. Nhiều công trình Thái Công không có làm phim và vài công trình Thái Công sẽ cho các bạn xem.

Giờ mình qua xem. Em kiểm tra mấy góc này thấy đúng chưa. Em chụp hình góc này rồi so sánh. Ok Let’s go! Công trình này thích nhất, vì chỉ cần bước ra showroom của Thái Công, đi vài bước là ra Penthouse. Quá sướng! Mình đi qua bên đó. Bây giờ, anh cho Thảo với Đăng đi. Công trình này, thích nhất là chỉ bước qua vài bước là đến rồi. Hôm nay các bạn thấy, không gian đã thay đổi hoàn toàn. Tất cả mặt bằng trước đây là phải sửa lại hết. Hôm nay xây tường xong, Thái Công mới cảm nhận được thực tế ra sao. Có nghĩa là trong thời gian nghỉ dịch mình chỉ có làm layout trên bản vẽ thôi. Bây giờ bức tường đã được xây mình sẽ cảm nhận được layout từ bản vẽ, ngoài thực tế như thế nào.

Trên 1 diện tích không thay đổi chỉ thay đổi về nhu cầu sử dụng. Ban đầu, nhu cầu sử dụng của căn Penthouse này là 3 phòng ngủ. Bây giờ, theo yêu cầu của chủ đầu tư cần 2 phòng ngủ. Đồng nghĩa với việc, mình sẽ bỏ được phòng ngủ dưới tầng trệt. Sử dụng diện tích của phòng ngủ cũ cho khu vực chung, gồm phòng khách và phòng ăn. Diện tích của khu vực này rộng lên rất nhiều. Vào Penthouse, mình cảm giác không gian rộng rãi và thoải mái. Đăng, em có mặt bằng cũ đúng không? Để xem mặt bằng cũ ra sao. Đây là mặt bằng cũ, mình xem lại đã thay đổi cái gì trong đây. Mình vào nhà thì đây là kho, giữ nguyên.

Vào đây là hành lang dài cho không gian mở, chỗ này là bàn ăn. Qua bên đây là phòng khách, nghĩa là mình đang ngồi sofa ở đây. Phòng khách ngay đây có để TV, ngay bức tường. Bức tường ở đây. Phòng khách còn có nhiêu đây. Có nghĩa là khu vực mình đang đứng ở đây là vừa phòng khách, vừa phòng ăn. Bây giờ, khu vực này để cho nó lộng lẫy hơn nữa thì chỉ làm phòng ăn. Cho nó rộng ra trước đây là bàn ăn, bây giờ mình để qua 1 bên. Bây giờ bàn ăn được để ở trung tâm chính giữa cửa sổ, bên trên treo đèn chùm ngay giữa. Đèn chùm cực kỳ đặc biệt, gọi là “Ultra Luxury”. Công ty hơn 400 năm làm pha lê ở Paris, Pháp Saint Louis Saint Louis, Louis giống như Louis Quatorze sản xuất đèn pha lê cho Vua Chúa ở Châu Âu, bên Pháp sẽ treo đèn này trên bàn ăn.

Chiều dài nó bao nhiêu em? Dạ gần 2 thước. Đèn chùm dài 2 thước, rất hiếm ai sử dụng. Dạ đúng, chỗ nào có trần cao như vậy thì treo mới được. Công trình này chỉ dùng concept trắng, nên vật liệu phải rất đặc biệt. Về chất lượng nó phải đẹp. Kỳ này, Thái Công cho màu trắng phối cùng màu bạc chứ không cho màu trắng với vàng hay bronze Bình thường, anh hay sử dụng màu bronze nhiều hay là màu vàng. Kỳ này mình sẽ dùng màu bạc rất nhiều. Đèn chùm này từ 1 Công ty cổ điển, phong cách cũng cổ điển Đặc biệt nhất là phần chụp đèn, cũng làm từ pha lê vành xung quanh làm bằng platinum và khắc hoa trên đó. Nguyên căn Penthouse này rất hiện đại nhưng Thái Công dùng 1 chất liệu cổ điển để phá cách trong không gian này.

Em thấy sao? Đó là điểm nhấn cho căn Penthouse này. Khi anh trình bày concept này nhìn mới lạ nhưng khách hàng rất ngạc nhiên với concept anh đưa ra có sự mới lạ, nhưng vẫn đảm bảo phong cách của anh. Ở đây là quầy bar và nhà bếp. Mình sẽ có quầy bar ở đây. Có 2 cái tủ rượu ở đây. Ở đây không làm nhà bếp mở, chỉ có quầy bar. Bếp kín. Anh thấy nó cũng phù hợp với chủ nhà, vì không nấu ăn nhiều. Không gian này có quầy bar ở đây và bàn ăn là rất lộng lẫy. Mình vào ở đây. Ở đây mình có 1 kho nhỏ để giày. Mình không làm được powder room Đó là hạn chế của căn hộ này, không làm được powder room. Rất tiếc! Nếu ở đây thiết kế đúng thì phải có powder room, nhưng cũng không có.

Vì nếu có, thì đã có chỗ thoát nước mình dùng được nhưng ở đây không có. Nhiều khi tùy cơ ứng biến làm tốt nhất có thể, nhưng phải đáp ứng yêu cầu 1, 2, 3. Ví dụ, mình không thay đổi cửa vào nhà được. Những công trình trong các Apartment khó khăn nhất là những vị trí bồn cầu và đường ống nước là không thay đổi được. Mình có thể thay đổi concept, nhưng những vị trí đó phải giữ nguyên. Đó là thử thách khi làm công trình trong các Apartment Đầu tiên khi anh nhìn mặt bằng này, anh tưởng tượng đây là hành lang thẳng xuống. Từ hành lang này mới vào phòng khách, phòng ăn. Hành lang này thật dài, như 1 cái Gallery, cuối hành lang là cầu thang.

Mình vào thấy cầu thang lên lầu. Chỗ này mình mở cửa đôi ra, mới bước và phòng khách hoặc phòng ăn ở đây nhưng không làm được, mình phải thiết kế lại concept mới. Đây là ý tưởng đầu tiên của anh, nhưng làm không được vì ngay trước cầu thang, là vị trí đặt bồn cầu. Mình thiết kế được đằng sau đây, là nhà bếp nhỏ Nhìn vào người ta không biết sau đây có thể vào tiếp, vì Thái Công cho ốp 1 vật liệu trắng, bóng. Ở đây là cửa bí mật, nhìn vào tưởng là 1 bức tường màu trắng. Bên đây mình ốp gương màu bạc. Gương soi được nhưng có ánh bạc bên trong. Trải dài từ bên đây qua tới đây. Công trình này, khách hàng cũng đồng ý không làm bếp mở đằng sau rất sạch sẽ, phía trước sẽ có quầy bar để pha nước, pha rượu cho những bữa tiệc.

Mà không cần làm bếp. Trong layout cũ, ở đây là khu vực bếp. Bây giờ mình làm layout xong mới thấy công trình hoàn thiện. Ban đầu đây là bài toán rất khó. Vì ban đầu layout của công trình này rất tệ. Phòng ngủ nào cũng nhỏ, nhiều ngóc ngách. Em thấy anh đã thay đổi layout quá đẹp Vị trí của 2 bồn cầu này giữ lại. Phòng này làm thành phòng spa, massage, bên trong có chỗ tắm, đi vệ sinh. Mình giữ phòng vệ sinh này lại, là phòng vệ sinh cho khách. Mình tách được khu vực dành cho khách và khu vực riêng tư. Bởi vậy, mình phải tạo ra 1 cửa bí mật ngay chỗ này. Em thấy layout mới của công trình, lộng lẫy hơn rất nhiều.

Lúc trước, thấy nó rất chật chội. Layout này quá đẹp. Anh thích khung cảnh này, nhìn xuống đó là lò sưởi. Chỗ đó để TV, cảnh này rất đẹp. Anh thích bên đây là phòng khách hơn. Vì bên đây trần khá cao. Phòng khách anh muốn ấm cúng hơn, mình ngồi đây xem TV. Điều em thấy hay nhất khi anh làm layout, nhìn giống như ban đầu layout là như vậy. Có những thay đổi rất nhỏ, như mảng tường sau đây xây nhích lên 5cm viền bên kia, làm cho thẳng góc lại. Mảng tường chỗ này, xây thêm 1 khoảng nhỏ thôi. Khi mình làm vật liệu lên, nhìn giống như ban đầu nó đã như vậy. Mình làm đã mấy tháng rồi, hỏi anh trước đây nó ra sao thì anh cũng quên, nhìn nó như trước đó đã vậy.

Cái đó là khó nhất, sửa nhưng nhìn như không sửa. Vũ phải cầm hình 3D để “nhắc tuồng” cho anh để nhớ lại mặt bằng cũ. Layout, ý tưởng của mình thì nhớ nhưng không nhớ nổi layout lúc trước là gì. Chỗ này, mới đầu tưởng là di chuyển được. Mình mới thiết kế cả không gian này sau đó tòa nhà mới nói chỗ này không di chuyển được. Nhưng cuối cùng mình cũng xử lý được góc này. Cái chỗ này này giờ xử lý được, phải không? Ban đầu, mình có thể làm phương án đập cái này ra nhưng chủ đầu tư không cho mình xử lý cái này. Nên mình phải làm thêm 1 cái hốc ở đây, để bố trí nội thất. Anh đưa ra phương án làm lò sưởi giả ở đây, cũng là nhanh nhất rồi.

Mình chỉ mất 1 diện tích nhỏ ở đây. Mình bỏ diện tích này, nhưng cứu vớt được toàn bộ không gian, không cần làm lại từ đầu. Nhưng thấy cuối cùng cũng đẹp Có thể em cho thợ mộc đóng, làm thành cửa bí mật. Mình bỏ những thiết bị, cho TV ở trong đó Mình làm hộc bí mật để chứa những đồ linh tinh để cục phát TV, Apple TV hay máy nghe nhạc. Anh cũng chưa thấy góc này Hồi bữa nói là bít tường này không được. Anh muốn lò sưởi nằm ở giữa, 2 bên là cặp đèn tường cho đều. Nhưng bây giờ anh nhìn vào, nó không đều vì nó có 1 mảnh màng ở đây. Nhưng cửa sổ này bít không được, vì nó không kết thúc thạch cao vào đây.

Cửa sổ này rất khó bít lại mình phải giữ cửa sổ này, treo màn chỗ này. Nhìn vào nó bị không lệch, đều 2 bên. Bởi vậy anh treo 2 đèn tường rất to để làm điểm nhấn, để đừng thấy nó bị lệch. Ở đây là 2 cái armchair. Ở đây có 1 bàn viết. Ở đây có 1 bàn viết. Cũng dễ thương. Ở đây đặt 1 kệ sách. Khu vực này là chỗ làm việc nhỏ trong phòng khách mở, giống như nhà của mình. Anh cũng có 1 bàn viết với thư viện, trong phòng khách của mình. Nhìn nhà nó ấm cúng hơn. Không bắt buộc phải có phòng làm việc, vì chủ nhà này đâu còn làm việc nữa. Nhưng khi chị muốn đọc sách hoặc viết Email, thì ngồi ở đây cũng được, đâu cần làm phòng làm việc.

Là 1 nơi làm việc, nhưng nhìn phòng khách nhẹ nhàng. Ví dụ khi có khách, mình để mâm, rượu, ly lên cũng được, mình dịch vụ cho bên phòng khách. Cũng hợp lý. Nguyên bức tường đó làm bằng gương hết. Bằng gương từ đó qua bên đây, tới góc nhà bếp. Nguyên cánh cửa đó là cửa bí mật vào hành lang không thấy cửa. Đằng sau đó là toilet dành cho khách nhưng sẽ không thấy. Có nghĩa là bức tường làm bằng gương và ở đây có cửa bằng gương, cao sát trần. Mở vào đây. Nếu khách đến đây người ta thắc mắc, nhà này chỉ có nhiêu đây thôi sao? Có nhà bếp, phòng ăn, phòng khách Vậy chị ngủ ở đâu? Chị ngủ ở đâu? Từ master bedroom nhìn xuống được nhưng người ta đặt câu hỏi lên lầu như thế nào Thái Công là ảo thuật gia Bởi vậy, cái này làm cho người khách đến đây rất ngạc nhiên.

Bước vào đây là thế giới khác, là khu vực cho gia đình. Đằng sau là khu vực riêng tư Nghĩa là mình có thể đi từ phòng ngủ xuống phòng spa gội đầu, massage khách ở ngoài đây không nhìn thấy. Rất thoải mái. Mình vào đây là cầu thang chỗ này làm cái kho cũng rộng. bên đây mình có powder room. Chủ nhà muốn khu vực massage, đúng không em? Đây là phòng massage và spa. Trước đây phòng này là phòng gì? Phòng cho gia nhân ngủ, nhưng nó cực kỳ nhỏ. Em thấy khi khách hàng quyết định lựa chọn phòng này làm phòng spa tại nhà, có ghế gội đầu, rất đẹp. Mình sử dụng được thường xuyên hơn. Trong đây có thêm phòng tắm và phòng vệ sinh.

Phòng này là phòng ngủ cho gia đình, chứ không phải phòng ngủ cho gia nhân. Người thiết kế phòng này, cố tình vẽ giường ngắn hơn thực tế. Vẽ giường nhiêu đây nhưng nếu đo thực tế, thì chắc cái giường tới đây. Không có lối đi. Vậy cũng tính là 1 phòng ngủ. Nhưng cố tình vẽ ngắn hơn. Nói chung là layout bên bất động sản là chuyên rồi. Vì lúc giới thiệu 4 phòng ngủ, nghe rất rộng. Nhưng thực tế phòng như vậy cũng tính là phòng ngủ, nhưng nó quá chật. Thái Công khuyên ai mua bất động sản nhớ, khi xem mặt bằng đem cây thước theo đo giường, tủ kết thúc chỗ nào, có đúng hay không. Cái này 2 thước, bình thường có khung, tính là 2 thước 1.

Mà mình nghĩ 2 thước 1 thì phòng này chắc cũng rộng và thực tế không để đồ được. Quá chật. Nhớ đem cây thước theo. Đi lên lầu. Đăng, em lên trước có gì té anh đỡ. Cửa sổ này hơi xấu, vì chỗ này to hơn bên đây. Anh không hiểu vì sao. Mình chưa đụng vào mặt bằng này. Tòa nhà xây cửa sổ này làm anh khó chịu, khoảng này với khoảng này không bằng nhau. Mình chỉnh không được chỉnh không được. Ngoài thực tế rất uổng, rất xấu Cầu thang này thiết kế rất hiện đại, chính giữa sẽ treo đèn Baccarat. Một trái banh tròn làm bằng Baccarat đường kính 1 thước 1 chùm ở đây giống như 1 hành tinh bay lên. Và tất cả tường và cầu thang màu trắng hết.

Trên đây thay đổi nhiều nhất. Đây là chỗ thông tầng. Trong thiết kế cũ, ở đây có khu vực sofa không hiểu vì sao, tại ở dưới đã có phòng khách rồi. Trên chỗ thông tầng, để thêm bộ sofa không biết ai ngồi. Ngược lại master bedroom thì rất nhỏ. Thái Công mới đưa ý kiến, chỗ này làm thành master bedroom vì đây là view đẹp nhất trong Penthouse này. Là view này giường sẽ nằm trung tâm và đây là view đẹp nhất. Thái Công sẽ làm khu vực này thành master bedroom. Ở đây là khu vực của master bedroom, em nghĩ chủ nhân mỗi sáng thức dậy kéo rèm thấy khung cảnh này, thì thực sự rất đáng đầu tư cho căn Penthouse Lúc trước em thấy nếu bỏ ra số tiền lớn, đầu tư cho căn Penthouse, nhưng phòng ngủ rất nhỏ view cũng rất xấu nên nó không xứng đáng.

Trong thiết kế của Thái Công, ở đây sẽ làm miếng kính bít lại cái đó rất quan trọng, cho công năng sử dụng phòng ngủ này và phòng ở dưới. Vì nếu 2 vợ chồng ở đây, 1 người có khách, xem TV ở dưới thì âm thanh vọng lên rất ồn, bởi vậy miếng kính này rất quan trọng. Điều thứ 2, mở máy lạnh trong đây rất mát. Khi mình bấm nút, là 2 cái màn sẽ che lại, làm phòng tối hoàn toàn. Mình biến phòng ngủ ở bên đây thành phòng tắm. Lúc trước ở đây là sofa để ngồi mà Thái Công biến thành phòng ngủ, thì mình phải cần phòng master bathroom. Cái đó là thiết kế khó nhất, qua bên đây. Bởi vậy tất cả phải đi đường ống ở đây hết.

Khu vực này là phòng thay đồ. Cũng OK đúng không? Mình tách thêm tường này, thì ở sau đây cũng khá rộng. Em thấy về cái layout này anh đã làm tốt nhất có thể, trên diện tích này. Khách hàng hoàn toàn hạnh phúc, vì không còn lựa chọn nào tốt hơn lựa chọn này. Anh thấy gần như cái gì anh đưa ra, là chủ nhà không cần chỉnh tất cả chi tiết, công năng quá đúng. Vì chỉ có chừng đó diện tích và mình phải làm đúng phong cách của anh phải giữ đúng quy tắc trong thiết kế, cái đó quá khó. Những vị trí của bồn cầu, ống nước không thay đổi. Cái đó là cái khó nhất, không được thay đổi vị trí bồn cầu. Mình giữ bồn cầu bên đây bên đây là tắm đứng ở đây được lavabo đôi và bồn tắm trong đây nhìn ra có cửa sổ.

Anh kiểm tra lại chỗ này một chút, em nhớ là chỗ này anh có nói xây thêm bức tường đúng không, để đặt tủ quần áo vào. Cái này thêm bức tường ở đây. Tủ của mình sẽ nằm trong 1 cái hốc. Tại vì tủ mình không đóng, mình nhập nguyên 1 cái tủ về. Nhớ bít cửa sổ. Chỗ này để 1 cái bàn makeup ở đây. Bây giờ, mình qua xem phòng ngủ của con gái. Chỗ này mình cũng sửa nhiều. Mấy mảng tường màu xám này, là mình xây thêm hết. Đang còn xi măng. Nghĩa là vào đây là vào cái hành lang. Mình vào đây là vào hành lang, vào đây là vào phòng thay đồ. Và sau đó, là phòng tắm và phòng vệ sinh Ở đây thêm 1 cái cửa nữa, rồi mới vào phòng ngủ.

Những cái gờ, chi tiết nhỏ nhỏ vậy thôi nhưng cũng làm không gian thay đổi nhiều. Anh thích khi vào phòng ngủ mà không bước vào trực tiếp phải có 1 cái hành lang nho nhỏ. Thì phòng ngủ trong đây em cảm giác ấm cúng hơn ấm cúng hơn khi em ngồi đây mà cái cửa, nhìn trực tiếp ra ngoài. Tối, giường ngủ để đây có cửa đóng lại, thì mình ngủ sẽ thấy thoải mái hơn. Cái giường để ngay chỗ này đúng không? Ở bên đây có thêm 1 cái bàn makeup Thích bàn makeup hay thích cái daybed. Chỗ này, chiều sâu này cái daybed cũng dễ thương. Ở đây để daybed nằm xem TV, em thấy hợp. Còn cái bàn chắc là để góc kia. Có nghĩa là cái lưng daybed nó sẽ ở bên đây cái đầu ở đây.

Nhìn qua TV. Bàn makeup cũng không quan trọng lắm Hay mình dùng 1 cái nightstand, là 1 cái bàn đi. Đây là cái giường, bên kia là cái nightstand Nó giữ lại cái giường cũ giữ lại cái giường dưới nhà cũ. Cái giường mà có 2 cái nightstand cái giường dính 2 cục vào luôn. Có nghĩa là để đây cái bàn, ngay góc giường anh nghĩ cái bàn makeup ở đây hơi chật. Chắc Đăng ghi chú lại, ở đây làm cái daybed đi. Phòng này chị Phương vẽ, đúng không Thảo? Nếu bỏ cái sideboard, thì ở đây làm 1 cái bàn viết. Để chỗ này 1 cái bàn viết, trên đây là cái TV cũng được. Bên đây cái giường, còn ở đây là cái bàn viết, TV ở trên đây Ngồi ở đây xem cũng được.

Bàn này vừa bàn viết, vừa bàn makeup. 1 cái bàn viết ngắn thôi, 1 thước 2, 1 thước 4 1 thước 4 cũng được, chiều dài 1 thước 4, trên đây là cái TV. Giống như Khách sạn EDITION, trong phòng ngủ ở Los Angeles. Trong phòng ngủ mình cũng có giường và bàn viết. Trên bàn viết cũng treo TV, y chang. Đừng nên để sideboard. Đưa cái giường qua đây, cái daybed ở đây. Anh nghĩ công trình này rất thú vị và rất đẹp. Kỳ này Thái Công cho các bạn xem những bức hình 3D. Kỳ này vừa xem mặt bằng cũ, mặt bằng mới sửa lại và xem luôn công trình 3D. Nghĩa là mình cho khán giả xem rất cấp tốc. Vì công trình này, đã bắt đầu cách đây 3 4 tháng rồi.

Đến hôm nay, những bức tường xây theo layout này cũng đã 4 tháng. Kỳ này, Thái Công cho khán giả xem những công trình nhanh hơn nữa. Vì công trình anh Thái Công làm rất công phu và nhiều chi tiết. 1 phim cũng không thể lột tả hết được quá trình làm việc. Nên những tập phim nhỏ, thì các bạn sẽ thấy sự đặc biệt ở mỗi giai đoạn. Giai đoạn xây tường, phần thô cũng có sự đặc biệt của nó. Layout, lựa chọn vật liệu hay giai đoạn đồ nội thất về sắp xếp, thì mỗi giai đoạn đều có những điều thú vị. Vì trước đây mình làm phim khá dày, khá dài cameraman đi theo quay đến 2, 3 tháng. Rồi mới cắt lại, chỉ còn 35 phút. Bởi nó quá dày.

https://www.youtube.com/watch?v=vRkVLXcM3YE

https://youtu.be/vRkVLXcM3YEHữu đang có mặt tại công trình thuộc dự án trong khu vực Thảo Điền. Căn này là căn Duplex 2 tầng. Căn này anh Thái Công đặt tên là White Penthouse. Đăng, anh muốn làm việc với em về công trình White Penthouse. Anh xem sơ, xong rồi mình qua xem công t