Hôm nay sẽ có ngạc nhiên cho 2 người là có phim kỳ này mình không xem hình, mà mình sẽ xem phim Welcome to Miami! Welcome to EDITION Hotel! Thái Công chào các bạn! Hiện nay, Thái Công đang làm công trình ở Nha Trang một căn Penthouse, cũng nhìn ra bãi

Hôm nay sẽ có ngạc nhiên cho 2 người là có phim kỳ này mình không xem hình, mà mình sẽ xem phim Welcome to Miami! Welcome to EDITION Hotel! Thái Công chào các bạn! Hiện nay, Thái Công đang làm công trình ở Nha Trang một căn Penthouse, cũng nhìn ra bãi biển như ở đây. Chủ nhà này có nói, trước khi đến Công ty Thái Công thiết kế Penthouse Nha Trang này, họ đã đến 3 Công ty khác cũng được các Công ty đó thiết kế ra mặt bằng nhưng không có mặt bằng nào làm người ta vừa ý hết. Nhưng khi Thái Công trình bày mặt bằng lần đầu, chủ nhà duyệt gần như là 99% và họ cũng tự nói Thái Công đưa mặt bằng của Thái Công ra, thì họ thấy cực kì tuyệt vời và không có gì để chê.

Cái layout mình không có sửa. Layout của mình làm 1 lần là không cần sửa. Trúng tủ! Đó là giá trị của Thái Công làm cho công trình, cũng là giá trị của bất động sản. Khi bất động sản bị sai layout là nó đã mất giá trị. Vì layout là cái không sửa được. Mặt bằng của công trình Nha Trang thật sự rất khó làm. Nó có nhiều kính ở xung quanh. Một bên, còn có 1 cái nhà sát cửa kính lúc đó mình phải xếp phòng nào nhìn ra bãi biển, sảnh đi vào thế nào, nó là nguyên 1 tầng. Đầu tiên Thái Công phải suy nghĩ mặt bằng sao cho đúng, tiện nghi. Cái này được, đẹp rồi. Cái này qua đây đẹp. Có lavabo đôi Cũng đặc biệt.

Nhìn rối nhưng cuối cùng cũng làm ra. Qua giai đoạn này anh rất nhanh Đúng không Hữu? Dạ nhanh, lên 3D luôn rồi. Đúng là mặt bằng chia theo trường phái của anh. Cái này là căn bản, gốc rễ, nếu thiết kế mặt bằng xấu thì ở trên cũng xấu theo. Cuối tuần em xóa hết, vẽ lại từ đầu Xem nó ra cái gì. Chỉ có cách là quay lại phòng khách với cái này, chứ không còn phương án nào khác. Quá đẹp rồi, đây là bãi biển, bữa mình làm phòng khách ở đây, anh thấy không ổn lắm. Cái này ưu tiên phòng khách, còn bữa mình ưu tiên phòng ngủ. Trước đây phòng ngủ Master cũng có. Phòng ngủ Master cũng nhìn ra được. Và nó rất tiện nghi.

Bước vào nhà, từ thang máy vào sảnh, từ sảnh đó, có thể người giúp việc đi lối khác, chủ nhà đi lối khác. Trong đó có nhà vệ sinh cho khách dùng, yêu cầu của chủ nhà là 3 phòng ngủ 1 phòng ngủ cho đứa con, 1 phòng ngủ cho khách và 1 phòng ngủ Master. Những căn hộ như vậy, mới đầu Thái Công nhìn vào không biết làm gì với nó. Khó! Nghiên cứu, từ từ gỡ rối ra. Làm sao để anh ở trong đây, càng lâu anh càng thích, càng thấy thoải mái. Sau này anh bán đi, thì những công năng này người nào dùng cũng được. Người nào có suy nghĩ, phong cách cao cấp, họ sẽ thấy nó hợp lý. Ưu tiên được hết, không có gì bất lợi. Em thấy có gì bất lợi trong đây không? Nhiều người hỏi, tại sao vào phòng ngủ phải đi ngang phòng tắm, rồi mới vào phòng ngủ nhưng điều này rất tiện lợi.

Nếu đóng cửa này lại, người chồng thức dậy sớm, vào nhà tắm rồi đi ra ngoài, rất tiện. Mấy phòng này cũng vậy, khi những đứa con lớn lên, nó đóng cửa ở đây, vào đi vệ sinh và đi ra luôn. Mặt bằng này quá đẹp! Cái nào mình cũng biến chế được, anh thấy lạ thật. Em có ngạc nhiên không? Có anh! Bữa đó em nghỉ 1 ngày. Em nghỉ 1 ngày, bữa sau vào có mặt bằng mới. Ngăn nhà bếp lại Chỗ này có bức tường, nó nằm ở đâu đây. Cái trần, nó đều ở đây. Đúng anh, cái trần gập xuống. Em đẩy chỗ này lên một chút, để chỗ này to hơn. Em làm cái hốc này, xong rồi em định hỏi anh là chỗ này có đục mở cửa sổ được không? Vì thứ nhất, bên đây có rèm cái này đang nằm giữa cái này anh mà kéo thẳng qua, thì cái này không nằm ở trọng tâm của cái vách. Nó nằm lệch 1 bên.

Anh thấy có vấn đề không? Vậy làm cửa đi. Làm cửa được không? Cái đó để em hỏi lại. Đầu tiên mình có 3 thang máy lên. Anh tạo ra 1 cái hành lang cho mình. Hành lang đây là lưu thông với các phòng. Mình muốn đi đâu, cũng phải ngang qua phòng này. Xong mình đi thẳng vào đây là đi vào phòng khách. Bây giờ đầu tiên là vào phòng khách, anh phải tạo ra 1 không gian rất to. Người nào đi vào phòng này, nhìn ra đây rất đẹp, xung quanh là kính nhìn ra bãi biển rất đẹp. Đây là chủ Khách sạn, người ta có Nhà hàng ở dưới, nghĩa là thức ăn sẽ được làm ở dưới và đưa lên trên nếu chủ nhà muốn ăn nhẹ, tự nấu thì Thái Công có chuẩn bị bếp ở phía sau.

Nhưng nhà này không cần nấu ăn, tất cả là dịch vụ của Khách sạn đưa lên Thang máy lên đây là đi thẳng vào nhà, quá đẹp! Bên đây Nhà bếp hơn 4 thước, 2 bên là 8 thước, em để máy giặt, máy rửa chén trong đây hết. Nấu nướng ở ngoài đây hết, rồi mới phục vụ bên đây, để không có mùi, như em muốn. Khu vực rất đẹp để phục vụ khu vực này. Khu vực này cũng phục vụ khu vực khác được. Em ngồi ở đây, đi qua để lấy nước, rồi vào đây lại. Đây là 1 không gian mở cho gia đình. Ý tưởng này, Thái Công sẽ nghĩ lại xem có nên làm giống vậy hay không? Nghĩa là mình ở trên Khách sạn, ở dưới có Nhà hàng, cửa hàng, tiệm hoa tất cả dịch vụ của Khách sạn là mình dùng được hết.

Cũng hay! Ý tưởng này Thái Công cũng đã nghĩ trong đầu từ lâu Nếu Thái Công mở Khách sạn tên là Thái Công Hotel Các bạn thấy sao? Chắc là rất sướng. Chia mặt bằng cũng liên quan đến sự tinh tế và cuộc sống của người sống trong đó. Thái Công nghĩ nếu mình thiết kế mặt bằng thì phải hiểu đẳng cấp cuộc sống, tinh tế, tiện nghi ra sao thì mình mới thiết kế được. Như Thái Công mặc áo vest thường xuyên, sẽ biết mặc áo vest thế nào để thoải mái nhất. Thiết kế ngôi nhà cũng vậy, mình phải ở trong nhiều ngôi nhà như vậy, thì mới biết cái gì tiện nghi, cái gì không. Khi anh Thái Công đặt tay vào làm layout khi đó Hữu thấy layout do anh Thái Công phân chia, nó cần rất nhiều kinh nghiệm về cách sử dụng thực tế lúc đó anh Thái Công mới hình dung được công trình này, ưu tiên cái gì việc mình lưu thông giữa các khu vực với nhau, như thế nào để phù hợp nhất.

Điều đó rất cần kinh nghiệm thực tế. Thái Công cũng đã nghiên cứu rất nhiều để làm sao cho chủ nhà có một ngôi nhà mà họ yêu thích thoải mái khi ở đó. Giống như đó là giấc mơ đã thành hiện thực của họ. Nhiều khi Thái Công còn phải suy nghĩ những điều, mà chủ nhà còn không nghĩ đến. Và thói quen sống của mình. Thói quen sống thế nào để có sự tiện ích, tiện nghi dễ sử dụng và làm sao để cuộc sống sung sướng đúng nghĩa. Tất cả những chuyến du lịch Thái Công đi, cũng cả chục năm nay nó đem đến cho mình rất nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm và ý tưởng trong tất cả các thiết kế dành cho khách hàng của Thái Công. Đây là một phòng Suite. Phòng Suite bao gồm phòng khách và phòng ngủ.

Phong cách rất tươi mới, sáng, màu trắng và là đặc trưng của Khách sạn EDITION. Người ta dùng những cái tủ gỗ rất nhiều Penthouse ở Nha Trang nằm trên 1 tòa nhà rất hiện đại Thái Công cũng chọn 1 phong cách rất hiện đại cho nó phù hợp với ngôi nhà. Biển Nha Trang xanh, cát trắng, nắng ở Việt Nam thì Thái Công nghĩ màu trắng rất phù hợp trong 1 căn Penthouse Bây giờ nếu chỉ màu trắng không thôi, thì có thể nó hơi chán một chút Thái Công muốn nhấn 1 điểm nhấn vào trong đó, như là dùng màu màu xanh nước biển của bên ngoài đem vào để mình chỉ sắp accent thôi. Penthouse thì anh Thái Công chưa chọn màu nhưng có thể anh Thái Công sẽ thích màu sáng thiên về màu kem hoặc là trắng hoặc những màu có màu nhấn như màu xanh.

Bây giờ, anh thấy công trình này giống như kiểu Miami bãi biển tươi mát, hiện đại màu accent anh cho màu turquoise xanh, trắng nếu accent đồng thì dùng màu inox trắng, gỗ cũng hơi xám xám có accent màu xanh, có thể có một chút màu vàng. Thái Công nghĩ Thái Công sẽ làm nhà của anh, theo kiểu có không khí giống như vậy. Nó sáng, anh cũng thích hiện đại, đúng không? Thái Công cho anh xem, bữa giờ Thái Công tìm các xu hướng nào Thái Công nghĩ xu hướng này sẽ hợp với nhà mình như mình ở Sài Gòn, rồi mình xuống mình thấy nhà mình mát mẻ. Thái Công đã lên 3D cho anh rồi. Nhưng hôm nay sẽ không xem 3D, mà sẽ xem một chút phần này.

Anh Thái Công chỉ chọn những món chính trước những vật dụng chính như sofa, bàn ăn, ghế ăn, armchair kệ sách, bàn làm việc. Những cái chính trước, rồi để vào 3D sau đó anh Thái Công sẽ xem, rồi anh Thái Công sẽ lên mood tiếp. Có nhiều khi sau khi lên mood rồi, anh Thái Công lại đổi qua mood khác. Chắc anh chọn cái bàn này đi, cái bàn đằng sau vào đây Cái này đúng không? Chắc phải 2 cái Với em làm cái L giống như vầy cho anh. Anh thấy nó hiện đại như vậy thì OK. Đừng điệu quá. Hai vợ chồng này anh thấy cũng hơi trẻ Có lấy cái này không? Này là chỗ của TV Bản vẽ 1 thước 1 thước với 1 thước 2 là vừa anh.

Tất cả là 3 thước 2 Vậy chỗ này thành 3 thước 4 Chắc qua 20cm Bên đây có rồi, cái này có rồi. Hữu, chỗ này cao đúng không? Cái này có rồi. Xong. Trước kia Tuyền làm 2 3 tuần, mình dựng đồ, anh Thái Công chọn giấy dán tường, vật liệu xong rồi dựng lên cho anh Thái Công. Qua ngày hôm sau, anh Thái Công nhìn hình có thể không thích lắm hoặc là tối đó anh Thái Công đã có được mood khác ổn hơn, thì anh Thái Công sẽ thay đổi 180 độ, 360 độ Anh không chọn em cũng không biết làm. Dễ thôi mà, chỉ chọn thôi. Chọn đi. Đâu có dễ như vậy đâu anh. Đâu có dễ gì, đúng không? Tất cả những cái này là 1 mét 2 2 cái này, anh chọn cho em Cái này 1 mét 2 hết, đúng không? Chắc bữa nay anh phải ngủ trưa.

Chỗ này để cái tủ màu xám cổ điển Mình đang có cái đó, trong Modern có cái này Tuyền có vẽ rồi, trong Parc Villa. Tìm Parc Villa. Tủ này nếu để vừa vách này, thì hơi cấn giữa vách cũng được. Em có chiều thẳng. Không có chiều sâu. Anh bị kìm kẹp Còn cái này ngay chỗ này nữa anh chỗ này để như vậy được không anh? Để đi Có 10.000 mẫu đèn trong Library của mình. Bây giờ, Thái Công cho anh xem phòng ngủ. Nhưng chủ nhà lại thấy màu này hơi rực rỡ quá. Cuối cùng, không chọn màu xanh nữa mà chọn những màu sắc Thái Công thường xuyên làm cho những công trình khác Màu sắc độc quyền của Thái Công như màu nâu, màu crème, màu taupe. Cuối cùng khách hàng chọn những màu đó cho nội thất.

Nếu thấy nội thất, form Thái Công chọn, anh thấy OK. Thì cái của mình đặc biệt ở chỗ tất cả những sản phẩm mình dùng, anh được chọn vật liệu hết. Một cái sofa, anh phải chọn từ 3 4 vật liệu. Không có gì là có sẵn hết. Anh thấy cái này đẹp anh thích màu nâu cái đó có vân cũng đẹp Còn cái này hơi xám. Cái bàn này gồm nhiều vật liệu. Ở đây là gỗ. Mình phải chọn 1 trong các loại vân gỗ này. Thái Công chọn màu này. Ở trên đây mình chọn màu này sơn màu này. Rồi ở trên đây sơn khác nữa. Thì màu này hay là màu gỗ này, màu đậm cũng được. Màu đậm ở chính giữa, cái này như vầy. Có nghĩa bây giờ mình phải cần 1 cái bảng màu, mình dùng thường xuyên miếng đồng, rồi thêm một miếng vải này Có 1 cái bàn thôi.

Cái đồng này, rồi cái vải này. Miếng đồng này đi chung với đồng này. 5 màu, 5 vật liệu cho 1 cái bàn. Giờ màu sơn, phải bỏ qua sơn gỗ bỏ qua gỗ. Cái này thì nó hơi xám quá. Cái này thì nó trắng quá, nhưng có thể dùng màu hơi nhạt cũng được em. Cái này nó hơi vàng quá. Cái này thì sáng quá, đúng không? Cái này là không dùng. Không dùng đúng không? Không biết ráp ở đâu. Cái này mốt mình ráp, giờ mình để sẵn để mình ráp. Cái giá của Frato rẻ hơn Longhi một chút Frato rẻ hơn. Chất lượng của Longhi, mình có thể so sánh như cái này như là Maybach, còn cái này là Rolls Royce. Nó cũng là Super Luxury rồi nhưng dĩ nhiên, trong Maybach hay Rolls Royce nó cũng khác một chút nên cái giá nó cũng khác.

Cái đỉnh trên cao nó rất là mỏng. Nó sẽ đi vào cái chi tiết, những cái nhỏ nhỏ thôi là nó đã khác biệt. Tại sao người ta mua 1 cái xe Bentley, mua cái xe Rolls Royce và đi một cái xe Maybach Nó khác nhau chỗ đó, nhưng nó là 1 đẳng cấp sang trọng Nhưng giá của nó cũng khác nhiều. Bởi vậy, Thái Công gọi những cái này là Super Luxury hết. Không gian nội thất muốn thật sự sang trọng thì đồ nội thất phải cực kì chất lượng. Như 1 bộ áo sang trọng thì phải dùng vải rất tốt, rất quý Người may cái áo này, phải giỏi và tinh tế trong từng đường kim mũi chỉ Nội thất cũng vậy, muốn nội thất sang trọng thì giống như bộ áo phải rất tỉ mỉ, thì nó mới sang trọng được.

Bây giờ Thái Công chỉ chọn sơ nội thất có màu giống như ban đầu 2 người yêu cầu đừng có trắng quá giống như trước giờ Thái Công thiết kế giống vậy nhìn không khí rất sang, bãi biển, ánh sáng nhiều, đẹp, mát nhưng nó cũng có màu hơi đậm chút, lúc trước Thái Công làm rất sáng 2 anh chị thấy có hài lòng hay không? Cái này mình cứ theo nhóm sofa Tại vì cũng không thấy, nó không kết thúc nó không có rõ ràng, mình cứ theo nội thất cũng không sao. Cái này theo nội thất chính giữa của tường đâu đây đúng không? Không cần 2 cái này. Cái này chiếu vào đây thôi, 2 cái này chiếu vào đâu? Chiếu vào thảm, đúng không? Không có Công ty nào làm đèn như vậy hết Từ từ sửa anh, anh sửa là Toàn không thấy cái sai Ở đây đâu phải trường học đâu mà dạy.

Cái này chiếu vào đâu? Chiếu vào đầu người ta? Chiếu vào đầu để chói mắt? Cái này có đèn ở trong đây đúng không? 2 cái thì nó hơi chật. Chỉ chiếu sáng chỗ nào thôi, không có chiếu trên đầu 2 người là có phim kỳ này mình không xem hình, mà mình sẽ xem phim cho mình hình dung nhà ra sao, sướng hơn, sau đó mình xem chi tiết trong hình. Thái Công làm phong cách này thì ít người làm vào là có hành lang, từ hành lang vào phòng này, chia ra rất đều Từ sảnh dài mới đi vào phòng khách. Mở cửa phòng khách là nhìn thấy bãi biển Anh thấy nó giống các công trình Thái Công làm, nhưng nó không giống vì nó khác toàn bộ, đồ đạc khác, giống như anh vào tiệm Hermès mà muốn mua đồ Gucci thì không được.

Dĩ nhiên anh đến với Thái Công là phong cách “vượt thời gian”, sang trọng, không lỗi thời, đẹp từng chi tiết. 2 em muốn xây nhà này, chưa biết mình thích phong cách nào anh hiểu điều đó, giống như mình lựa đồ cổ điển hay hiện đại có nhiều người đến đây không biết hiện đại là gì nữa. Bởi vậy, anh hiểu được là mấy em chưa hình dung ngôi nhà mình ra sao cái đó là khó nhất. Nếu anh gặp người Âu Châu, London ở nhà giống vậy là siêu giàu một gia tài rất lớn mới có căn hộ như vậy, rất sang. Em có tưởng tượng ra được không? Em tới thăm người nào có căn hộ giống vậy ở London Bởi vậy mình bỏ ra số tiền ở Việt Nam mà có nhà như vậy là quá tuyệt vời.

https://www.youtube.com/watch?v=faDY0OyP_PM

https://youtu.be/faDY0OyP_PMHôm nay sẽ có ngạc nhiên cho 2 người là có phim kỳ này mình không xem hình, mà mình sẽ xem phim Welcome to Miami! Welcome to EDITION Hotel! Thái Công chào các bạn! Hiện nay, Thái Công đang làm công trình ở Nha Trang một căn Penthouse, cũng nhìn ra bãi